Trang chủ / Tư vấn kỹ thuật / Tư vấn giải pháp kỹ thuật cho ngành công nghiệp đặc thù /
Tư vấn giải pháp kỹ thuật cho ngành công nghiệp đặc thù, Tư vấn kỹ thuật

Giải pháp xử lý khí thải cho nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi

Giải pháp xử lý khí thải cho nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi

Ở Việt Nam ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi đang phát triển, trở thành mảnh đất “màu mỡ” mở ra hướng đi mới cho nền kinh tế của đất nước. Tuy nhiên, sản xuất thức ăn chăn nuôi cũng gây ra những ô nhiễm môi trường không hề nhỏ. Một giải pháp hút bụi và xử lý mùi là cần thiết để đảm bảo môi trường làm việc cho công nhân và tránh gây ô nhiễm môi trường bên ngoài.

Ảnh hưởng của mùi từ nhà máy sản xuất thức ăn đến môi trường và cuộc sống của người dân

Kết quả phân tích của các nhà quản lý môi trường cho thấy, trong mùi nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi có nhiều thành phần khí gây ô nhiễm khác nhau nhưng chủ yếu là các chất vô cơ như: ammoniac, hydrosulfua, … ngoài ra, còn có các chất hữu cơ như: thuốc bảo vệ thực vật, dung môi hữu cơ. Các chất hóa học này khi xâm nhập vào cơ thể của con người sẽ để lại những ảnh hưởng nhất định. Cụ thể như sau:

  • Amoniac (NH3): Đối với cơ thể con người, NH3 cần thiết cho sự tổng hợp DNA và protein. Tuy nhiên, khi nồng độ chất này vượt ngưỡng tiêu chuẩn, chúng sẽ gây bỏng niêm mạc, cổ họng và đường hô hấp, dẫn đến suy hô hấp, kích ứng họng, kích ứng mũi.
  • Hydrosulfua (H2S): Việc tiếp xúc với nồng độ H2S ở mức độ thấp không gây ảnh hưởng quá lớn đến sức khỏe con người. Tuy nhiên, khi nồng độ của chúng cao hơn 10 ppm sẽ gây kích ứng màng nhầy, kích ứng phổi, mất ý thức, ngừng thở, thậm chí là tử vong.
  • Metan: Khí metan xuất hiện nhiều trong đời sống hàng ngày, chúng không độc nhưng lại có thể gây ngạt, nôn mửa, đau đầu, chóng mặt, mất ý thức, mất phối hợp.

Như vậy, bên cạnh những lợi ích về mặt kinh tế, các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi cũng gây ra hệ quả không nhỏ, làm ô nhiễm bầu không khí cũng như cuộc sống của người dân sống ở khu vực xung quanh.

Nguyên nhân phát sinh mùi từ nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi phát sinh ra những mùi khó chịu. Trong đó, nguyên nhân chính là từ hệ thống hấp và sấy khô. Khi các quy trình này diễn ra, dòng khí thoát ra khỏi máy sấy có nhiệt độ khoảng 95 độ C mang theo hơi nước và những chất gây mùi đặc trưng. Nồng độ của mùi phụ thuộc vào độ tươi của nguyên liệu đầu vào.

Ngoài ra, mùi từ các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi còn sinh ra từ hệ thống xử lý nước thải hay mùi hóa chất, phụ phẩm.

Giải pháp hút bụi và xử lý mùi cho nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi

Than hoạt tính sẽ là sản phẩm chính giúp xử lý mùi cho các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi hiện nay.

Nguyên lý hoạt động:

Khí thải có mùi sẽ được dẫn vào thiết bị chứa than hoạt tính oxy hóa để hấp thụ các chất khí. Than hoạt tính oxy hóa là một sản phẩm biến tính của than oxy hóa có dung lượng hấp thụ cao hơn than hoạt tính thông thường.

Khối lượng và thể tích than hoạt tính được tính toán lựa chọn căn cứ theo loại mùi trong khí. Than hoạt tính được thay định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp hút bụi và xử lý khí thải hiệu quả, tiết kiệm, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và khảo sát miễn phí.

Công ty TNHH SC Việt Nam

Hotline: 0901413265

Email: cskh@spacecooling.com.vn

Website: http://www.spacecooling.com.vn/

Địa chỉ:

Miền Bắc: Số 44, Phố Nguyễn Lân, P. Phương Liệt, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Trung: 02 Hoàng Đạo Thúy, P. Hòa Thọ đông, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà nẵng.

Miền Nam: Căn hộ A2-08, Tầng 12A, CC Opal Riverside, Đường số 10, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Tp.HCM

Xem thêm:

https://spacecooling.com.vn/tin-tuc-va-su-kien/giai-phap-xu-ly-khi-thai-co-mui/

https://spacecooling.com.vn/tin-tuc-va-su-kien/he-thong-thu-gom-bui-go-gach/

https://spacecooling.com.vn/tin-tuc-va-su-kien/he-thong-thu-gom-bui-kim-loai/

https://spacecooling.com.vn/tin-tuc-va-su-kien/he-thong-thu-gom-bui-min-phan-tan/