Trang chủ / Tin tức & Sự kiện / Tổng hợp /
Tổng hợp, Tin tức & Sự kiện

Phân loại các hệ thống thông gió khác nhau

MỤC ĐÍCH CỦA THÔNG GIÓ:

Các mục đích chính của hệ thống thông gió bao gồm:
– Thải các chất độc hại trong phòng ra bên ngoài. những chất độc hại bao gồm gần như loại. Trong các không gian sinh hoạt chất độc hại đa dạng nhất là CO2.
– Thải nhiệt thừa và ẩm thừa ra bên ngoài.
– Sản xuất lượng ôxi cần yếu cho sinh hoạt của con người.

Trong 1 số trường hợp đặc biệt mục đích thông gió là để khắc phục các sự cố như: lan toả chất độc hại hoặc hoả hoán vị. Trong quá trình sản xuất
Phân loại hệ thống thông gió: Dựa theo hướng chuyển động của gió, và mô hình hoạt động sống làm việc .v.v.v người ta sẽ thiết kế các mẩu hệ thống thông gió khác nhau.

Các loại hệ thống thông gió đang được ưa chuộng và sử dụng nhiều:

 • Thông gió kiểu thổi : Thổi ko khí sạch vào phòng và không khí trong phòng thải ra bên ngoài qua những khe hở của phòng nhờ chênh lệch cột áp.
  cách thông gió kiểu thổi có điểm mạnh là với thể cấp gió tới các vị trí cấp thiết, nơi hội tụ rộng rãi người, hoặc rộng rãi nhiệt thừa, ẩm thừa, tốc độ gió luân chuyển thường to. ngoài ra nhược điểm của cách này là áp suất trong phòng là dương nên gió tràn ra mọi hướng, cho nên có thể tràn vào các khu vực ko mong muốn.
 • Thông gió kiểu hút : Hút xả ko khí bị ô nhiễm ra khỏi phòng và không khí bên ngoài tràn vào phòng theo những khe hở hoặc cửa lấy gió tươi nhờ chênh lệch cột áp.
 • Thông gió kiểu hút xả sở hữu điểm cộng là mang thể hút trực tiếp ko khí ô nhiễm tại nơi phát sinh, không cho phát tán ra trong phòng, lưu lượng thông gió nhờ vậy ko đề nghị quá lớn, nhưng hiệu quả cao. bên cạnh đó cách thức này cũng sở hữu nhược điểm là gió tuần hoàn trong phòng rất thấp, hầu như chơi sở hữu sự tuần hoàn đáng nói, mặt khác không khí tràn vào phòng tương đối tự do, cho nên ko kiểm soát được chất lượng gió vào phòng, không khí từ những vị trí không mong muốn mang thể tràn vào.
 • Thông gió hài hòa : kết hợp cả hút xả lẫn thổi vào phòng, đây là phương pháp hiệu quả.
 • Thông gió phối hợp giữa hút xả và thổi gồm hệ thống quạt hút và thổi. vì vậy có thể chủ động hút không khí ô nhiễm tại những vị trí nảy sinh chất độc và cấp vào các vị trí đề nghị gió tươi to nhất. cách thức này với gần như các điểm tốt của 2 phương pháp nêu trên, nhưng dòng trừ các nhược điểm của 2 kiểu cấp gió chậm tiến độ. không những thế cách phối hợp mang nhược điểm là giá thành đầu cơ cao hơn.
  Theo động lực tạo ra thông gió
 • Thông gió tự nhiên: Là hiện tượng trao đổi ko khí trong nhà và ngoài trời nhờ chênh lệch cột áp. Thường cột áp được tạo ra do chênh lệch nhiệt độ giữa bên ngoài và bên trong, dòng gió tạo nên.
 • Thông gió cưỡng bức: công đoạn thông gió thực hành bằng ngoại lực tức là dùng quạt.