Trang chủ / Tin tức & Sự kiện / Tổng hợp /
Tổng hợp, Tin tức & Sự kiện

Làm mát nhà xưởng bằng hơi nước như thế nào?

Làm mát nhà xưởng bằng hơi nước sử dụng máy làm mát được sử dụng rộng rãi tại các nhà xưởng ở Việt Nam vì chi phí đầu tư thấp, tiết kiệm điện đến 90%, làm mát cho không gian mở. Vậy hệ thống làm mát nhà xưởng bằng hơi nước là gì, chi phí, lắp đặt và vận hành như thế nào:

1. Hệ thống làm mát nhà xưởng bằng nước sử dụng máy làm mát là gì ?

Mỗi một hệ thống làm mát nhà xưởng bằng nước bao gồm 1 thiết bị bay hơi không khí hay còn gọi là máy làm mát nhà xưởng. Nhiệm vụ chính của thiết bị này là làm mát nước tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ giữa không khí bên ngoài và nước từ đó quá trình trao đổi nhiệt xảy ra. Kết quả không khí được trao đổi nhiệt với nước tại tấm làm mát để giảm nhiệt độ. Như vậy khả năng làm mát nước sẽ quyết định đến hiệu quả làm mát không khí.Sử dụng kênh phân phối gió để vận chuyển không khí lạnh đến nơi làm mát : Không khí lạnh sau khi được làm mát giảm nhiệt độ sẽ được vận chuyển phân phối đến nơi cần dùng nhờ kênh phân phối này mà không khí mát được phân phối đều và rộng gắp không gian.

Nhiệt độ giảm được bao nhiêu độ so với môi trường : Hệ thống làm mát nhà xưởng không khí bằng nước có khả năng giảm nhiệt độ từ 5-7 độ C so với nhiết độ môi trường. Khi nhiệt độ bên ngoài càng cao thì khả năng giảm nhiệt độ càng cao. Dễ hiểu hơn khi nhiệt bên ngoài là 35 độ C độ ẩm 55% thì nhiệt tại miệng gió bên trong là 28 độ C nhiệt độ môi trường bên trong là 30 độ. Như vậy chênh lệch nhiệt độ lúc này là 5 độ C. .

Tiết kiệm điện năng như thế nào : Hệ thống làm mát nhà xưởng có khả năng vận hành với chi phí tiết kiệm điện lên đến 90% so với máy lạnh. Khả năng làm mát hoàn toàn tự nhiên chỉ sử dụng bơm nước và quạt nên điện năng tiêu thụ rất thấp.

2. Tại sao nên chọn hệ thống làm mát nhà xưởng bằng nước

Hiệu quả đầu tư : Chi phí đầu tư = 1/3 so với máy lạnh.

Chi phí vận hành thấp : Chi phí vận hành = 1/10 so với máy lạnh.

Lắp đặt đơn giản nhanh chóng : Không cần phải cải tạo lại nhà xưởng, có thể vừa lắp đặt vừa làm việc không hề ảnh hưởng đến sự vận hành của nhà máy.

Dễ dàng bảo dưỡng : Nhà máy hoàn toàn có thể tự bảo dưỡng định kỳ dưới dự hướng dẫn kỹ thuật của Tân Quốc Khang . Hạn mục bảo dưỡng chính là vệ sinh lưới lọc, vệ sinh tấm làm mát của máy làm mát công nghiệp, vệ sinh bồn chứa nước.

Hệ thống làm mát nhà xưởng

Cung cấp không khí giàu oxi: Hệ thống làm mát nhà xưởng áp suất dương sử dụng máy làm mát cao cấp lấy gió tươi từ bên ngoài sau đó làm mát và đưa vào môi trường sử dụng bởi vậy không khí trong môi trường làm việc rất giàu Oxi giúp không khí thoáng và dễ chịu.

Tạo áp suất dương :

Một trong những ưu điểm của hệ thống làm mát nhà xưởng sử dụng máy làm mát Tân Quốc Khang đó là khả năng tạo ra áp suất dương cho nhà xưởng. Với các xưởng sản xuất đặc thù thì như sản xuất Nhựa, Bao Bì, Thực Phẩm… thì yêu cầu tạo áp suất dương để tránh côn trùng và bụi xâm nhập vào bên trong xưởng. Giải pháp làm mát nhà xưởng tạo áp suất dương là giải pháp tiết kiệm chi phí và hiệu quả.

Tăng năng suất lao động :

Được làm việc trong một môi trường thoáng mát dễ chịu chắc chắn công nhân sẽ tăng năng suất lao động đáng kể. Ngoài ra việc đảm bảo môi trường làm việc tốt sẽ giúp công nhân bảo vệ được sức khỏe từ đó ổn định được năng suất lao động.

Tăng uy tín với đối tác:

Việc tạo môi trường làm việc tốt cho công nhân sẽ giúp doanh nghiệp có được cái nhìn thiện cảm từ đối tác đặc biệt các đối đến từ Châu Âu luôn yêu cầu khi hợp tác phải cải thiện môi trường làm việc cho công nhân.