Trang chủ / Tin tức & Sự kiện / Tổng hợp /
Tổng hợp, Tin tức & Sự kiện

CÁC GIẢI PHÁP THU GOM BỤI VÀ XỬ LÝ KHÍ THẢI

giải pháp hút bụi ngành cơ khí

Hiện nay vấn đề thu gom bụi và xử lý khí thải vẫn đang là vấn đề hết sức nan giải trong công nghiệp chế biến gỗ nói riêng và ngành công nghiệp Việt Nam nói chung. Vậy đâu là giải pháp thu gom bụi và xử lí khí thải hiệu quả.

Tổng quan về các hệ thống thu gom bụi

Chúng tôi xin đưa ra một số giải pháp trong vấn đề tthu gom bụi và xử lí khí thải để quý vị, các bạn tham khảo và biết thêm thông tin để xây dựng hệ thống thu gom bụi và xử lí khí thải phù hợp nhằm bảo vệ sức khoẻ cho người lao động và đạt hiệu quả kinh tế cho nhà máy sản xuất. Một số giải pháp thu gom bụi và xử lí khí thải đó là:

Phương pháp hút bụi túi di động

Đối với hút bụi túi di động mỗi máy được đặt cạnh thiết bị chế biến (Máy gây ra bụi) và có ống nối đến nơi phát sinh bụi của thiết bị chế biến và hút trực tiếp sau đó bụi được chứa bởi các túi chứa bụi.

  • Ưu điểm: Phương pháp này đạt hiệu quả húi bụi khá tốt và chi phí thấp
  • Nhược điểm: Phương pháp này rất tốn diện tích sử dụng. Đối với những xưởng mật độ máy thấp có thề sử dụng phương pháp này nhưng xưởng có mật độ máy dày thì phương pháp này không được khả quan cho lắm vì diện tích sử dụng rộng hay hẹp rất quan trọng trong sản xuất.

Phương pháp hút bụi dùng Cylon lọc bụi

Đối với phương pháp hút bụi và xử lý bụi dùng Cylon lọc bụi có khá nhiều ưu điểm, bụi được hút trực tiếp từ thiết bị chế biến bởi các ống thu bụi và được hút ra Cylon lọc bụi bên ngoài xưởng.

  • Ưu điểm: Phương pháp này giá thành phải chăng và rất gọn gàng không tốn nhiều diện tích
  • Nhược điểm: Phương pháp này chỉ hiệu quả cao khi lọc những bụi thô còn những bụi nhỏ lọc sẽ không được tốt lắm.

Phương pháp hút bụi dùng Finter lọc bụi

Đối với phương pháp hút bụi và xử lý bụi dùng Finter lọc bụi. Phương pháp này khá giống với phương pháp dùng Cylon. Quy trình hút bụi tương tự như phương pháp dùng Cylon. Điều khác nhau đó là phương pháp này dùng Finter lọc bụi.

  • Ưu điểm: Phương pháp này hiệu quả lọc bụi rất tốt đặc biệt dùng để lọc bụi nhỏ và giá thành phải chăng.
  • Nhược điểm: Phương pháp này tiêu thụ điện năng khá lớn thường dùng trong các nhà máy có số lượng máy làm việc lớn.

Phương pháp hút bụi tự động Optiflow

Đối với phương pháp thu bụi và xử lý bụi tự động Optiflow là phương pháp đạt hiệu quả thu bụi và xử lý bụi tốt nhất. Bụi được hút trực tiếp từ thiết bị chế biến sau đó được đưa vào thiết bị chứa bụi trung gian.

Sau khi bụi được đưa ra ngoài thì được lọc bởi các Cylon và Finter và sau đó bụi được đưa vào nhà chứa bụi. Tuỳ thuộc vào bụi thô hay mịn sẽ được bố trí vào Cylon hay Finter lọc.

Phương pháp này các thiết bị chế biến được lắp đặt các bộ biến tần điều chỉnh, tông công suất hút bụi sẽ được chia nhỏ ra và được đặt ở chế độ tự động những thiết bị chết biến nào hoạt động thì hệ thống chỉ hút ở những máy đó và dùng một lượng Mô tơ nhất định. Khi nhiều máy hoạt động hơn khi đó hệ thống tự động điều chỉnh mở van hút bụi với những máy đó.

  • Ưu điểm: phương pháp này rất tiết kiệm điện và hiệu quả thu bụi và lọc bụi rất cao.
  • Nhược điểm: chi phí để lắp đặt đắt hơn với những pháp pháp khác phù hợp với xưởng sản xuất có công suất hoạt động lớn, nhiều máy móc thiết bị.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thu gom bụi và xử lý khí thải cho nhà máy, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và khảo sát miễn phí

Công ty TNHH SC Việt Nam

Hotline: 0901413265

Email: cskh@spacecooling.com.vn

Website: http://www.spacecooling.com.vn/

Địa chỉ:

Miền Bắc: Số 44, Phố Nguyễn Lân, P. Phương Liệt, Q. Thanh Xuân, Hà Nội

Miền Trung: 02 Hoàng Đạo Thúy, P. Hòa Thọ đông, Q. Cẩm Lệ, Tp. Đà nẵng.

Miền Nam: Căn hộ A2-08, Tầng 12A, CC Opal Riverside, Đường số 10, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Tp.HCM