HỆ THỐNG CYLONE LỌC

Một giải pháp có khá nhiều ưu điểm, khi hút bụi và xử lý bụi dùng Cylone bụi được hút trực tiếp từ thiết bị chế biến thải ra bụi bởi các ống thu bụi và được hút ra Cylone lọc bụi phía ngoài xưởng.

Giá thành cho phương pháp này rất phải chăng, hệ thống gọn gàng và không tốn nhiều diện tích. Chỉ có duy nhất một điểm yếu là hiệu quả chỉ cao khi lọc những bụi thô còn những bụi nhỏ hơn khả năng lọc không được tối đa.

 

 

ĐẶC ĐIỂM GIẢI PHÁP

Khi hút bụi và xử lý bụi dùng Cylone bụi được hút trực tiếp từ thiết bị chế biến thải ra bụi bởi các ống thu bụi và được hút ra Cylone lọc bụi phía ngoài xưởng. Giá thành cho phương pháp này rất phải chăng, hệ thống gọn gàng và không tốn nhiều diện tích.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống Cylone lọc

Hạt bụi trong dòng không khí chảy xoáy sẽ bị cuốn theo dòng khí vào chuyển động xoáy. Lực ly tâm gây tác động làm hạt bụi sẽ rời xa tâm quay và tiến về vỏ ngoài cyclon. Đồng thời, hạt bụi sẽ chịu tác động của sức cản không khí theo chiều ngược với hướng chuyển động, kết quả là hạt bụi dịch chuyển dần về vỏ ngoài của cyclon, va chạm với nó, sẽ mất động năng và rơi xuống phễu thu. Ở đó, hạt bụi đi qua thiết bị xả đi ra ngoài.

Sơ đồ nguyên lý hoạt động của hệ thống Cylone lọc

Ứng dụng của hệ thống Cylone lọc

Hệ thống Cylone lọc là giải pháp lọc bụi và xử lý khí thải hiệu quả với chi phí tiết kiệm cho ngành chế biến gỗ, gia công cơ khí,…

HÌNH ẢNH TRIỂN KHAI