GIẢI PHÁP HÚT BỤI BẰNG TÚI DI ĐỘNG

Giải pháp hút bụi bằng túi lọc di động là giải pháp được sử dụng nhiều trong ngành chế biến gỗ, dệt may,… vì hiệu quả lọc mang lại đạt đến 99,8%.

Chi phí cho việc lắp đặt và vận hành giải pháp hút bụi bằng túi lọc di động khá thấp.

 

 

 

Giải pháp hút bụi bằng túi lọc di động là giải pháp được sử dụng nhiều trong ngành chế biến gỗ, dệt may,… vì hiệu quả lọc mang lại đạt đến 99,8%. Chi phí cho việc lắp đặt và vận hành giải pháp hút bụi bằng túi lọc di động khá thấp.

Hút bụi túi di động là gì?

Mỗi máy hút bụi túi di động này đòi hỏi phải đặt cạnh máy gây ra bụi và có ống nối đến nơi phát sinh bụi của máy gây bụi, sau đó hút trực tiếp bụi vào các túi chứa bụi. Đây là giải pháp có hiệu quả tương đối tốt, chi phí lại thấp tuy nhiên lại rất tốn diện tích sử dụng và chỉ có khả quan nhất đối với những xưởng mật độ máy thấp.

Hình ảnh minh họa giải pháp hút bụi túi di động

Nguyên lý hoạt động của giải pháp hút bụi túi di động

Không khí lẫn bụi đi qua 1 tấm vải lọc, ban đầu các hạt bụi lớn hơn khe giữa các sợi vải sẽ bị giữ lại trên bề mặt vải theo nguyên lý rây, các hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vải lọc do va chạm, lực hấp dẫn và lực hút tĩnh điện, dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, lớp màng này giữ được cả các hạt bụi có kích thước rất nhỏ. Hiệu quả lọc đạt tới 99,8% và lọc được cả các hạt rất nhỏ là nhờ có lớp trợ lọc.

Sau 1 khoảng thời gian lớp bụi sẽ rất dày làm sức cản của màng lọc quá lớn, ta phải ngưng cho khí thải đi qua và tiến hành loại bỏ lớp bụi bám trên mặt vải. Thao tác này được gọi là hoàn nguyên khả năng lọc

Sơ đồ nguyên lý hoạt động của giải pháp hút bụi túi lọc di động

Ứng dụng của giải pháp hút bụi túi di động

Giải pháp hút bụi bằng túi lọc di động phù hợp cho ngành chế biến gỗ, dệt may,…

HÌNH ẢNH TRIỂN KHAI